Mẹo đuổi muỗi hiệu quả

Có những mẹo đuổi muỗi hiệu quả không cần hóa dùng hóa chất mà có thể tận dụng các loại thảo mộc, cỏ cây xung quanh chúng ta khiến loài côn trùng này phải tránh xa.

Với thời tiết nóng, ẩm của khí hậu mùa hè như ở nước ta là điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sôi, nảy nở. Ngoài việc gây ra các bệnh truyền nhiễm chúng còn gây khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt là với những gia đình có trẻ nhỏ. Áp dụng những mẹo đuổi muỗi hiệu quả chúng tôi giới thiệu dưới đây giúp ngôi nhà tránh xa loài côn trùng nguy hại này.

1. Trồng cây quanh vườn nhà

Có rất nhiều loại cây hữu ích trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta là khắc tinh của loài muỗi. Với mùi hương của những loại cây này khiến chúng không dám đến gần. Lợi dụng yếu điểm này chúng ta có thể trồng những loại cây này quanh khu vực sân vườn cho hiệu quả đuổi muỗi cao.

Dù diện tích không gian nhà bạn có chật hẹp, không rộng rãi như mong muốn cũng đều áp dụng được mẹo đuổi muỗi hiệu quả này. Chúng ta chỉ cần trồng một khóm sả trước sân nhà, một chậu cây bạc hà hay một bồn hoa cúc vạn thọ, hoa dạ hương…

Vừa có tác dụng làm cảnh cho sân vườn lại cho hiệu quả đuổi muỗi cao vì chúng sợ mùi hương của các loại cây này.

2. Dùng tinh dầu thực vật

Nhiều mùi hương từ tinh dầu thực vật cho hiệu quả đuổi muỗi rất cao. Những loại tinh dầu này hoàn toàn có thể tự chế từ tự nhiên.

Mẹo đuổi muỗi hiệu quả
Mẹo đuổi muỗi hiệu quả

Hoa và tinh dầu oải hương cho mùi thơm dễ chịu và tác dụng đuổi muỗi hiệu quả

Chúng ta có thể dùng tinh dầu từ vỏ cam, bưởi vừa giúp không gian có mùi hương thoang thoảng dễ chịu đồng thời khiến muỗi khó chịu với mùi hương này mà bay đi.

Ngoài ra, rất dễ để thực hiện các mẹo đuổi muỗi hiệu quả với các loại tinh dầu bạc hà, tỏi tự chế. Bạc hà có thể dùng cả bó tươi để tại những không gian có nhiều muỗi xuất hiện để xua đuổi chúng. Còn với tỏi, có thể giã dập để tạo mùi hương nồng và cũng áp dụng để ở khu vực nhiều muỗi xuất hiện như bạc hà để đuổi muỗi.

Hai loại này đều còn có thể sử dụng tinh dầu của chúng để thoa một lượng nhỏ vào da giúp đuổi muỗi trực tiếp với con người.

Các loại tinh dầu được chiết xuất từ máy móc như tinh dầu oải hương, tinh dầu bạch đàn… cũng có thể được tận dụng để làm mùi hương trong phòng đồng thời cho hiệu quả đuổi muỗi cao.

3. Chú ý tới không gian và sinh hoạt hàng ngày

Có một số mẹo đuổi muỗi hiệu quả liên quan đến không gian và sinh hoạt hàng ngày như chúng ta nên dùng bóng đèn điện compact trong phòng; nên mặc quần áo sáng màu hoặc nên ăn những thực phẩm giàu vitamin B1…

Ngoài ra việc giữ gìn một không gian sạch sẽ, thoáng rộng là điều vô cùng quan trọng và cần thiết để không còn nơi cho loài muỗi trú ngụ.

Cùng kết hợp những mẹo đuổi muỗi hiệu quả trên đây sẽ cho không gian sống của chúng ta không còn sự xuất hiện của loài côn trùng này.

Dù cho nhà có trẻ nhỏ cũng có thể áp dụng những phương pháp đuổi muỗi này vì chúng hoàn toàn từ những thảo dược thiên nhiên, vô hại với sức khỏe con người.

Để được tư vấn và khảo sát miễn phí xin liên hệ:

Trụ sở chính: 80 Yên Lạc – Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại:043 636 8209. Di động: 036 703 8888

Văn Phòng đại diện: Thành Công – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 046 296 8191. Di động: 0977 03 6666

Văn phòng đại diện: Tây Hồ – Hà Nội

Điện thoại: 046 293 9175

Văn phòng đại diện: Thanh Xuân- Hà Nội

Điện thoại : 043 636 6519.

Văn phòng đại diện: Long Biên- Hà Nội

Điện Thoại: 0983164032

Văn phòng đại diện: Từ Liêm – Hà Nội

Điên thoại: 0368398999

Văn phòng đại diện: Khu ĐT mới An Hưng – Hà Đông – Hà Nội

Di động: 036.703.8888
Field is required!
Vui lòng nhập số điện thoại
Field is required!
Field is required!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button