Diệt mối như thế nào

Diệt mối như thế nào để đạt hiệu quả cao? Đó là cần tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật trong các biện pháp áp dụng.

Diệt mối như thế nào để trị mối tận gốc là câu hỏi của rất nhiều người khi gặp phải tình trạng mối mọt xông đồ đạc, tài liệu, vật dụng trong nhà… Chúng tôi xin giới thiệu một số biện pháp và cách thức diệt mối hiệu quả để khách hàng có thể tham khảo và áp dụng.

Diệt mối như thế nào
Diệt mối như thế nào

Có rất nhiều cách diệt mối dân gian với nước, muối, dầu hỏa… và những phương pháp hiện đại như diệt mối bằng phương pháp hóa sinh, diệt mối bằng phương pháp sinh học… với các loại thuốc như: PMC 90, Lenfos, PMC 100…

1. Diệt mối tận gốc bằng phương pháp sinh học

Hiện nay phương pháp diệt mối sinh học được áp dụng phổ biến trên thế giới bởi nó mang lại hiệu quả diệt mối tận gốc cao, an toàn và không gây ảnh hưởng đến môi trường cũng như sức khỏe con người.

Gọi ngay: 036.703.8888

Phương pháp diệt mối sinh học này áp dụng theo cơ chế dùng chế phẩm công nghệ sinh học tác động vào quá trình hoạt động cũng như sinh trưởng của mối để gây lan truyền. Dẫn đến việc chúng bị cản trở quá trình tổng hợp, rối loạn quá trình trao đổi chất và mối sinh sản sẽ bị tiêu diệt và diệt được tận gốc tổ mối.

Diệt mối như thế nào
Diệt mối như thế nào

Phương pháp này được tiến hành chặt chẽ với 3 bước: Nhử mồi – Phun thuốc và kiểm tra, thu dọn. Trong quá trình tiến hành đón, khâu đặt mồi nhử đóng vai trò quan trọng, quyết định thành công của quá trình diệt mối tận gốc.

Vì nếu nhử được càng nhiều mối vào hộp nhử đồng nghĩa với việc nhều mối nhiễm bệnh và về tổ truyền cho bầy đàn sẽ gây chết đồng loạt và diệt được tận gốc.

2. Diệt mối tận gốc với thuốc PMC 90

Loại thuốc phổ biến, thông dụng với khả năng diệt mối được áp dụng theo phương pháp sinh học là Thuốc diệt mối PMC 90. Dựa trên cơ chế lây nhiễm để tiêu diệt bầy đàn mối cả mối vua, mối chúa dẫn đến diệt tận gốc.

Gọi ngay: 036.703.8888

Nguyên tắc thực hiện là đặt hộp nhử để xuất hiện tập trung nhiều mối thợ, rồi rắc bột thuốc PMC 90 trực tiếp vào mối. Đặt chúng trở lại vị trí hộp nhử và đặt hộp nhử đúng vị trí cũ, lúc này mối nhiễm bệnh sẽ rút về tổ và gây bệnh truyền nhiễm cho cả tổ mối (đặc biệt là diệt được mối chúa sinh sản). Chi tiết như sau:

* Bước 1: Đặt hộp nhử

Chọn nơi đặt hộp nhử mối càng yên tĩnh càng tốt. Làm giá treo hộp nhử với những đường mối đi giữa tường.

Quan sát tình trạng mối xuất hiện mới hay lâu, dựa trên diện tích khu vực công trình xử lý rộng hay hẹp để xác định số lượng hộp nhử. Cụ thể như nhà lợp ngói rộng 5 gian (khoảng 60 – 70 m2) thì cần đặt 5-6 hộp nhử; Nhà 3-4 gian thì đặt khoảng 3-4 hộp nhử…

Diệt mối như thế nào
Diệt mối như thế nào

Hộp nhủ có thể dùng giấy bìa các tông, kích thước khoảng 15x11x30cm. Sử dụng mồi bằng gỗ thông trắng, gỗ trám trắng có tẩm dung dịch đường 1%, hoặc cũng có thể sử dụng bã mía…

Diệt mối như thế nào hiệu quả? Đó là cần tăng cường số hộp nhử với thuốc PMC 90 gấp 1,5 lần khi toàn bộ khu vực công trình xử lý có mối hoạt động.

Thời gian đặt hộp nhử với mùa ẩm khoảng 10-15 ngày, mùa lạnh khoảng 20-30 ngày.

* Bước 2: Rắc thuốc

Rắc thuốc PMC 90 sao cho càng nhiều mối dính thuốc càng tốt, không diệt mối tại chỗ mà để mối ngấm thuốc rồi vế tổ mới chết, gây ra hiện tượng lây nhiễm toàn bộ hệ thống tổ mối, cả mối chúa, mối sinh sản. Đây là yếu tố quan trọng để diệt mối tận gốc.

Gọi ngay: 036.703.8888

Rắc trực tiếp thuốc bột PMC 90 lên các con mối trên miếng mồi và xếp chúng trở lại hộp nhử. Quan sát khoảng 5-7 ngày, khi mối rút hết về tổ sẽ thu dọn hộp nhử. Lúc này mối dính thuốc về tổ sẽ chết và lây nhiễm cho bầy đàn cùng chết để tiêu diệt mối tận gốc.

Chú ý khi thời tiết có dấu hiệu đón gió mùa đông bắc hoặc nhiệt dộ thấp dưới 20 độ, không nên rắc thuốc sẽ không cho hiệu quả cao.

* Bước 3: Tiến hành thu dọn

Thu dọn sạch sẽ hiện trường là hoàn tất quá trình diệt mối tận gốc với thuốc PMC 90.

Qua những hướng dẫn diệt mối của Quốc Phong với phương pháp sinh học và áp dụng với thuốc PMC 90, quý vị có thể thực hện tại nhà hiệu quả và tuân thủ đúng nguyên tác sẽ đạt kết quả diệt mối tận gốc như mong đợi.

Để được tư vấn và khảo sát miễn phí xin liên hệ:

Trụ sở chính: 617 – Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại:0243 636 8209. Di động: 097 703 6666

Văn Phòng đại diện : Thành Công – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 0246 296 8191. Di động: 0983164032

Văn phòng đại diện: Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội

Điện thoại: 0246 293 9175 . Di động:  036 839 8999

Văn phòng đại diện : Thanh Xuân- Hà Nội

Điện thoại : 0243 636 6519. Di động: 036 703 8888

Văn phòng đại diện : Long Biên- Hà Nội

Điện Thoại: 0983164032

Field is required!
Vui lòng nhập số điện thoại
Field is required!
Field is required!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button