Diệt mối bằng phương pháp hóa sinh

Diệt mối bằng phương pháp hóa sinh là cách diệt mối tận gốc nhờ phương thức lây truyền qua bầy đàn để diệt sâu trong tổ mối.

Diệt mối bằng phương pháp hóa sinh là cách thức diệt mối tận gốc, triệt để có thể tiêu diệt toàn bộ loài côn trùng nguy hại này.

Loài mối có đặc tính sống bầy đàn và khả năng sinh sản của chúng rất nhanh. Đặc biệt mối chúa là mối sản sinh lại ẩn nấp sâu trong tổ. Nên bằng những cách diệt mối thông thường chỉ diệt được những mối thợ, mối lính đi kiếm ăn, sau một thời gian lũ mối mới được sinh sản tiếp tục lớn lê và phá hoại.

Sức công phá của chúng với các công trình xây dựng với nhà ở và giấy tờ, tài liệu… là vô cùng ghê gớm. Vì vậy, muốn diệt mối tận gốc cần kết hợp diệt mối bằng phương pháp hóa sinh. Đây là phương pháp mà đã được các chuyên gia, giáo sư đầu ngành đến từ TW hội Khoa học Lâm Nghiệp Việt Nam của Quốc Phong nghiên cứu ứng dụng thành công.

Trình tự cách diệt mối tận gốc theo phương pháp hóa sinh được tiến hành theo ba bước.

1. Nhử mối

Đây là khâu quan trọng trong cách diệt mối bằng phương pháp hóa sinh. Bởi xác định vị trí đặt hộp nhử mối chính xác sẽ mang lại hiệu quả cao đồng thời không ảnh hưởng đến mỹ quan và các hoạt động, sinh hoạt trong không gian khu vực nhử mối.

Chú ý đặt hộp nhử mối ở những vị trí yên tĩnh và đặt ở khu vực có đường mối ra vào mùa hè, còn mùa đông thì tránh những nơi gió lạnh bởi mối chỉ tập chung ở những nơi ẩm và kín gió.

2. Phun thuốc

Thuốc diệt mối tận gốc có dạng bột màu nâu hồng, hoạt động theo cơ chế không diệt mối tại nơi phun thuốc mà mối sẽ ngấm thuốc dần dần về tổ mới chết và lan truyền chết cả hệ thống tổ.

Với cơ chế diệt mối bằng phương pháp hóa sinh này, để đạt hiệu quả diệt mối tận gốc cao nhất yêu cầu càng nhiều mối dính thuốc chạy về tổ càng tốt. Do đó, quá trình phun thuốc đóng vai trò quyết định. Tuyệt đối tránh những thao tác sai như đặt hộp mồi sau khi phun lấp đường về của mối hoặc không phun chặn trước để mối rút về tổ rồi mới phun thì sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn.

Diệt mối bằng phương pháp hóa sinh
Diệt mối bằng phương pháp hóa sinh

Phun thuốc diệt mối tại chân công trình để phòng chống mối hiệu quả

Sau khi phun, mối bị nhiễm thuốc, mất khả năng nhận biết đồng loại nên mối lính sẽ cắn những con cản đường, chúng lăn ra chết trong tổ. Lúc này, một bộ phận mối sẽ tha xác đồng đội vào một góc và chính chúng lại bị nhiễm nhanh hơn qua đường miệng. Chúng nằm chết la liệt trong tổ.

Từ trung tâm tổ mối sẽ phát đi tín hiệu thu quân, các tuyến mối đi kiếm ăn bên ngoài sẽ lần lượt kéo về và nhiễm bệnh. Chỉ còn thoi thóp một số mối lính và sẽ tự động chết sau 10 ngày vì không có khả năng kiếm ăn.

3. Thu dọn và kiểm tra kết quả

Dựa vào đặc điểm trên đây để kiểm tra kết quả của việc diệt mối. Khi thu dọn hiện trường và kiểm tra ở những vị trí không phun thuốc, đường mối bị khô và chỉ còn mối lính sống thoi thóp hoặc chết khô thì đã đạt hiệu quả theo đúng cơ chế hoạt động của cách diệt mối bằng phương pháp hóa sinh. Nếu phát hiện vẫn còn mối đi kiếm ăn thì quá trình diệt mối không đạt yêu cầu.

Hiểu được tập tính sống bầy đàn và cơ chế sinh sản của mối chúa để áp dụng hiệu quả cách diệt mối bằng phương pháp hóa sinh sẽ giúp bảo vệ công trình từ 3-5 năm và tiêu diệt tận gốc loài mối.

Để được tư vấn và khảo sát miễn phí xin liên hệ:

Trụ sở chính: 617 – Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại:0243 636 8209. Di động: 097 703 6666

Văn Phòng đại diện : Thành Công – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 0246 296 8191. Di động: 0983164032

Văn phòng đại diện: Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội

Điện thoại: 0246 293 9175 . Di động:  036 839 8999

Văn phòng đại diện : Thanh Xuân- Hà Nội

Điện thoại : 0243 636 6519. Di động: 036 703 8888

Văn phòng đại diện : Long Biên- Hà Nội

Điện Thoại: 0983164032

Field is required!
Vui lòng nhập số điện thoại
Field is required!
Field is required!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button