Cách phát hiện tổ mối trong nhà

Mối thường phá hoại từ trong ra ngoài, thành các đường dài nên có thể khi đã phát hiện ra, mối đã ăn gần hết đồ đạc của bạn. Chúng tiết nước bọt để làm mềm và ăn những sợi xenlulo có trong thân gỗ nên không hề phát ra tiếng động như mọt, khiến chúng ta khó tìm.

Không khó để phát hiện ra tổ mối nhưng có những tổ mối phải thực sự là một chuyên gia phòng và tiêu diệt mối mới có thể nhìn thấy. Vậy nếu bạn không phải là người am hiểu về lĩnh vực này thì có cách nào để dễ dàng phát hiện, phòng trừ nguy hại kịp thời không?

Đặc điểm tấn công của mối

Mối thường phá hoại từ trong ra ngoài, thành các đường dài nên có thể khi đã phát hiện ra, mối đã ăn gần hết đồ đạc của bạn. Chúng tiết nước bọt để làm mềm và ăn những sợi xenlulo có trong thân gỗ nên không hề phát ra tiếng động như mọt, khiến chúng ta khó tìm.

Mối thích ăn những loại gỗ mềm, đặc biệt là gỗ thông. Nhưng chúng cũng có thể ăn các loại gỗ cứng, như các loại gỗ chúng ta vẫn dùng để làm tủ hay đóng giường. Chúng thường di chuyển ở các mép giữa gỗ và tường hoặc các vết nứt của tường, những nơi có độ ẩm lớn vì phù hợp với điều kiện sinh sống của chúng.

Cách phát hiện mối

Từ những đặc điểm thường thấy của mối, chúng ta có thể theo đó để lần ra các tổ mối trong nhà. Mối cũng có mùi rất đặc trưng nên trước hết, bạn có thể phát hiện tổ mối ở đó.

Để ý những nơi có khuyết tật của gỗ như mắt chết, vết nứt nẻ của gỗ hoặc của kẻ mộng, cột, kèo và chỗ tiếp giáp nối giữa gỗ với gỗ, gỗ với tường gạch sẽ phát hiện các đường hầm của mối. Những nơi này thường ẩm thấp hơn và không bị nứt nẻ vì mối thường lấy nước bọt với đất để xây đường hầm. Những nơi khác sẽ bị khô hoặc nứt nẻ do bên trong không có mối.

Có thể mối đã ăn sạch phần trong của đồ gỗ, nên bạn dùng búa gõ nhẹ vào đồ vật, nó sẽ cho những âm thanh khác nhau. Nếu có tiếng bục bục như tiếng mõ, có nghĩa là mối đã ăn đến đó hoặc ăn qua điểm đó. Bạn có thể  dựa theo để truy lùng điểm bắt đầu và kết thúc của mối.

Nên chuẩn bị dao nhọn và đèn pin khi tìm tổ mối. Khi phát hiện nghi vấn có tổ mối, dùng dao hoặc tua vít chọc nhẹ xêm bên trong có mục rỗng hay những hạt bụi nhỏ của gỗ rơi ra hay không. Đối với mối đào dưới nền nhà, chỉ cần thấy đất đùn lên thành đường dài, chỗ đó chắc chắn có mối.

Diệt Mối Tận Gốc, ” Không sạch Không lấy tiền”: Để tri ân khách hàng, Quốc Phong đưa ra chương trình chăm sóc đặc biệt dành cho khách hàng thân quen là hộ gia đình.

Bảo trì phòng mối hàng năm: 1.000.000 đồng/năm

Phun muỗi 2 lần/năm: 900.000 đồng

Đặc biệt, gói COMBO: DIỆT MỐI + MUỖI + CHUỘT + SÁT KHUẨN: 3.800.000 đồng nay chỉ còn 1.600.000 đồng!

Không còn lo lắng nhà mình bị chập cháy điện, không còn phải xót xa chia tay với đồ gỗ quý … Tất cả từ đồ dùng, vật dụng đến con người đều được bảo vệ an toàn tuyệt đối! 

Diệt Mối Tận Gốc, ” Không sạch Không lấy tiền”

Đừng chần chừ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ!

Để được tư vấn và khảo sát miễn phí xin liên hệ:

Trụ sở chính: 80 Yên Lạc – Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại:043 636 8209. Di động: 036 703 8888

Văn Phòng đại diện: Thành Công – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 046 296 8191. Di động: 0977 03 6666

Văn phòng đại diện: Tây Hồ – Hà Nội

Điện thoại: 046 293 9175

Văn phòng đại diện: Thanh Xuân- Hà Nội

Điện thoại : 043 636 6519.

Văn phòng đại diện: Long Biên- Hà Nội

Điện Thoại: 0983164032

Văn phòng đại diện: Từ Liêm – Hà Nội

Điên thoại: 0368398999

Văn phòng đại diện: Khu ĐT mới An Hưng – Hà Đông – Hà Nội

Di động: 036.703.8888
Field is required!
Vui lòng nhập số điện thoại
Field is required!
Field is required!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button