Cách đuổi muỗi trong phòng

Cách đuổi muỗi trong phòng đơn giản nhưng hiệu quả và an toàn với sức khỏe của mọi thành viên đang được rất nhiều gia đình tìm kiếm và lựa chọn.

Vào mùa hè, khi tiết trời oi nóng, nồm ẩm đã tạo điều cho muỗi sinh sôi, nảy nở và phát triển mạnh. Chúng gây ra những bệnh nguy hiểm và lây truyền dịch bệnh như sốt xuất huyết, sốt rét, vàng da… cho con người.

Vì vậy, những cách đuổi muỗi trong phòng đơn giản, hiệu quả từ những loài thảo dược đang được nhiều gia đình lựa chọn để xa đuổi loài vật nguy hại này.

1. Sử dụng thảo mộc

Có rất nhiều loại thảo mộc chúng ta dùng thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày cho ích lợi đuổi muỗi rất tốt mà đôi khi chúng ta chưa khám phá hết công dụng của chúng.

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ rõ loài muỗi sợ mùi hương của nhiều loại thảo mộc cây cỏ có đặc tính tinh dầu đậm như vỏ quýt, bạc hà, sả, bạch đàn… Tận dụng yếu điểm đó của muỗi để tạo nên cách đuổi muỗi trong phòng hiệu quả.

Chúng ta có thể dùng các loại cây này và vỏ quả phơi khô, cho vào hộp có khe hở hoặc túi lưới để mùi hương thoang thoảng của những loại này kết hợp giúp xua đuổi muỗi hiệu quả. Cách làm này thật đơn giản bởi những loại thảo mộc, cỏ cây này rất tiện dụng và dễ tìm kiếm trong cuộc sống đời thường hàng ngày.

Cách đuổi muỗi trong phòng
Cách đuổi muỗi trong phòng

2. Tạo khói từ cỏ cây

Nhiều loại cây cỏ kết hợp được đốt để tạo thành làn khói mỏng vừa giúp không gian có mùi hương thoang thoảng, dễ chịu đồng thời là cách đuổi muỗi trong phòng hiệu quả.

Chúng ta có thể dùng vỏ bưởi, lá náng loại hoa màu trắng, bào cái, cây ngải phơi khô đồng loạt và đốt lấy khói hun có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả. Hoặc có thể dùng các loại thảo dược để gội đầu như bồ kết, vỏ bưởi, hương nhu, bã mía… đốt lấy làn khói nhỏ trong nhà để xua đuổi muỗi.

Hiệu quả cao nhất với cách đuổi muỗi trong phòng này là đốt vào thời điểm cuối ngày sẽ giúp không chỉ đuổi muỗi mà còn đuổi các loài côn trùng khác như gián, kiến…

3. Luôn để phòng sạch sẽ, thoáng rộng

Mọi sự bừa bộn của đồ đạc và ẩm thấp là nơi ấn náu lý tưởng của muỗi. Vì vậy cách đuổi muỗi trong phòng hiệu quả chính là để không gian phòng luôn khô thoáng, sạch sẽ.

Chúng ta cũng nên trang bị cho phòng bóng đèn điện compact để đuổi muỗi khá hiệu quả. Vì bóng đèn này cho ánh sáng, mà loài muỗi là loài vật thích hướng quang. Dùng đèn compact sẽ giúp dẫn dụ, thu hút chúng rất tốt.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng những mẹo dân gian đuổi muỗi đơn giảnnhư mặc quần áo sáng màu giúp phản quang để xua đuổi muỗi. Hoặc những nơi nào trongn phòng nhiều muỗi có thể đặt hộp cao con hổ, lọ dầu gió sẽ khiến muỗi không ưa thích những mùi này mà bay đi.

Trên đây là những cách đuổi muỗi trong phòng hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu. Tuy nhiên cần kết hợp cả trong lẫn ngoài cho hiệu quả diệt muỗi cao nhất. Nếu không gian trong phòng nhà bạn đã thực hiện rất tốt nhưng không gian bên ngoài luôn rậm rạp cây cối hoặc có sự tù đọng của nước thì áp dụng những cách đuổi muỗi trong phòng cũng không mang lại hiệu quả cao.

Trong trường hợp đó, bạn hãy kết hợp sử dụng biện pháp phun thuốc muỗi định kỳ bên ngoài và áp dụng những cách đuổi muỗi trong phòng chúng tôi giới thiệu, chắc chắn sẽ mang đến không gian nhà bạn hoàn toàn vắng bóng loài vật nguy hại này.

Để được tư vấn và khảo sát miễn phí xin liên hệ:

Trụ sở chính: 617 – Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại:0243 636 8209. Di động: 097 703 6666

Văn Phòng đại diện : Thành Công – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 0246 296 8191. Di động: 0983164032

Văn phòng đại diện: Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội

Điện thoại: 0246 293 9175 . Di động:  036 839 8999

Văn phòng đại diện : Thanh Xuân- Hà Nội

Điện thoại : 0243 636 6519. Di động: 036 703 8888

Văn phòng đại diện : Long Biên- Hà Nội

Điện Thoại: 0983164032

Field is required!
Vui lòng nhập số điện thoại
Field is required!
Field is required!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button