Cách đuổi muỗi dân gian

Cách đuổi muỗi dân gian là những biện pháp đuổi muỗi được truyền lại qua kinh nghiệm từ xa xưa, ngày nay vẫn áp dụng hiệu quả.

Cách đuổi muỗi dân gian là những biện pháp đuổi muỗi được truyền lại qua kinh nghiệm từ xa xưa. Trong số đó có rất nhiều những cách đuổi muỗi mà nhiều gia đình hiện nay vẫn đang áp dụng hiệu quả.

Bước vào mùa hè, mùa nóng ấm tạo điều kiện cho muỗi sinh sôi nảy nở rất nhanh. Con muỗi tuy nhỏ bé nhưng tác hại về bệnh dịch mà chúng gây ra cho con người, lây truyền cho vật nuôi là vô cùng to lớn. Vì vậy mỗi gia đình chúng ta hãy lựa chọn những phương pháp đuổi muỗi dân gian thích hợp để bảo vệ sức khỏe cho mọi thành viên tránh xa loài vật nguy hại này. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu một số cách đuổi muỗi dân gian hiệu quả để chúng ta cùng áp dụng.

1. Trồng cây bạc hà

Bạc hà hay còn có tên gọi khác là húng lủi có mùi thơm cay. Chúng là loại rau thơm có mùi khiến muỗi không thích. Từ lâu trong dân gian đã lưu truyền việc trồng cây bạc hà hoặc sử dụng tinh dầu của cây để đuổi muỗi hiệu quả.

Trong mỗi ngôi nhà phố, tuy chật chội nhưng chúng ta chỉ cần trồng một chậu cây bạc hà trong sân sẽ giúp khu vực này bớt muỗi. Ngoài ra, chúng ta có thể lấy vài cây bạc hà vò nát để tinh dầu bạc hà phát huy tác dụng với mùi hương cay, đặt ở những nơi góc phòng nhiều muỗi qua lại sẽ khiến muỗi tránh xa.

2. Trồng hoa dạ hương

Cách đuổi muỗi dân gian hiệu quả cũng được khuyến khích với việc trồng hoa dạ hương. Loài hoa này vừa mang đến vẻ đẹp cho không gian sân vườn với tác dụng làm cảnh lại đuổi muỗi rất hiệu quả.

Tuy nhiên nên chú ý khi áp dụng biện pháp dùng hoa dạ hương đuổi muỗi. Chúng ta chỉ nên sử dụng nhánh nhỏ với 1, 2 bông hoa để mùi hương thoang thoảng không gian. Bởi mùi hương này nặng sẽ gây cảm giác khó chịu, đau đầu với những người dễ bị kích ứng.

Cách đuổi muỗi dân gian
Cách đuổi muỗi dân gian

Tinh dầu vỏ cam, quýt là cách đuổi muỗi dân gian hiệu quả

3. Sử dụng các loại tinh dầu

Tinh dầu vỏ cam, quýt, dầu tràm được xem là cách đuổi muỗi dân gian đơn giản mà hiệu quả. Tinh dầu vỏ cam, quýt có mùi hương dễ chịu với con người nhưng lại là mùi khắc tinh với muỗi. Chúng ta có thể phơi khô vỏ cam, quýt và đốt một lượng vừa phải trong không gian nhà để mùi hương lan tỏa dễ chịu sẽ giúp muỗi tránh xa.

Đối với tinh dầu tràm, chúng ta có thể thoa trực tiếp lên da hoặc lên quần áo, nhỏ vài giọt vào bốn tắm sẽ khiến muỗi không thích mùi hương và không đến gần.

4. Lựa chọn thực phẩm và quần áo

Trong số những cách đuổi muỗi dân gian hiệu quả khuyên chúng ta nên ăn nhiều những thức phẩm giàu vitamin B1 như các loại hạt ngũ cốc, đậu xanh, khoai tây… Sẽ làm cho máu trong cơ thể của con người có vị khó chịu với muỗi khiến chúng không đến gần.

Ngoài ra, mặc quần áo sáng màu cũng là cách đuổi muỗi hiệu quả. Màu sáng của quần áo có tính phản quang mạnh với ánh sáng xung quanh khiến muỗi lóa mắt không dám bén mảng đến gần.

Ngoài ra, còn có rất nhiều những cách đuổi muỗi dân gian hiệu quả được truyền lại như sử dụng thực phẩm tỏi, tinh dầu các loại cây có mùi mồng như sả, oải hương, bạch đàn…

Đang trong thời tiết mùa hè với sự phát triển mạnh của muỗi, mỗi gia đình chúng ta hãy áp dụng những biện pháp phòng chống muỗi đơn giản, hiệu quả trên đây để bảo vệ gia đình khỏi loài côn trùng nguy hại này.

Để được tư vấn và khảo sát miễn phí xin liên hệ:

Trụ sở chính: 80 Yên Lạc – Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại:043 636 8209. Di động: 036 703 8888

Văn Phòng đại diện: Thành Công – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 046 296 8191. Di động: 0977 03 6666

Văn phòng đại diện: Tây Hồ – Hà Nội

Điện thoại: 046 293 9175

Văn phòng đại diện: Thanh Xuân- Hà Nội

Điện thoại : 043 636 6519.

Văn phòng đại diện: Long Biên- Hà Nội

Điện Thoại: 0983164032

Văn phòng đại diện: Từ Liêm – Hà Nội

Điên thoại: 0368398999

Văn phòng đại diện: Khu ĐT mới An Hưng – Hà Đông – Hà Nội

Di động: 036.703.8888
Field is required!
Vui lòng nhập số điện thoại
Field is required!
Field is required!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button