Cách đuổi muỗi bằng sả

Đuổi muỗi bằng sả là phương pháp đuổi muỗi tự nhiên, không độc hại, thân thiện với sức khỏe con người.

Cách đuổi muỗi bằng sả từ lâu đã trở thành một phương pháp hiệu quả được lưu truyền trong dân gian. Bởi mùi hương của sả gây khó chịu và khiến loài muỗi phải tìm cách tránh xa.

Cây sả là loài thực vật phổ biến, xuất hiện nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Công dụng của chúng vô cùng hữu ích và thiết thực. Từ tác dụng làm thành phần trong các bài thuốc dân gian, trong gia vị chế biến món ăn và công dụng trong đuổi muỗi hiệu quả.

Chúng ta có thể áp dụng cách đuổi muỗi bằng sả với hai hình thức: dùng sả tự nhiên hoặc chế biến thành tinh dầu sả.

1. Dùng sả tự nhiên

Không khó để có một khóm sả xanh tốt trong sân vườn nhà phố. Dù không gian nhà bạn có chật chội đến mấy thì hãy lưu ý đến phương án này bởi tác dụng đuổi muỗi của sả vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, màu xanh mát và mùi hương thoảng dịu nhẹ của loài cây này sẽ cho chúng ta cảm giác khoan khoái, dễ chịu.

Thật đơn giản với những gốc sả khi bạn mua về mà để lâu chưa dùng đến, trong môi trường ẩm ướt bạn sẽ thấy chúng mọc dễ rất nhanh. Hoặc nếu bạn chủ động muốn ươm loài cây này thì bạn cũng để chúng trong bình nước khoảng vài ngày ở nơi có ánh sáng mặt trời và thay nước thường xuyên, bạn sẽ quan sát được dễ của chúng mọc dài ra từng ngày.

Cách đuổi muỗi bằng sả
Cách đuổi muỗi bằng sả

Trồng sả giúp đuổi muỗi không gian sân vườn

Chọn một chiếc bồn hoặc chậu ước lượng đủ để số gốc sả bạn ươm đủ đất khi lớn lên, trồng chúng vào đó. Luôn giữ đất ẩm trong những ngày mới ươm. Rất nhanh chóng bạn sẽ có một chậu sả cảnh xanh tốt như mong đợi và lại mang đến hiệu quả đuổi muỗi bất ngờ.

Không gian khoảng sân nơi bạn đặt chậu sả sẽ không còn thấy loài muỗi dám bén mảng.

2. Dùng tinh dầu sả

Tinh dầu chiết xuất từ sả là sản phẩm thiên nhiên cho hiệu quả đuổi muỗi cao và đặc biệt an toàn với người sử dụng kể cả trẻ em và phụ nữ mang thai. Hương thơm của tinh dầu sả cho người dùng cảm giác thư thái, dễ chịu nhưng lại gây khó chịu cho loài muỗi khiến chúng tránh xa.

Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu sả được áp dụng rất đơn giản. Chúng ta có thể nhỏ vài giọt tinh dầu sả vào nước lau sàn nhà sẽ giúp mùi hương của sả đuổi muỗi hiệu quả. Ngoài ra, chúng ta có thể trực tiếp thoa một chút tinh dầu sả lên quần áo, chăn màn để mùi hương của chúng lan tỏa khiến loài muỗi không đến gần.

Tinh dầu sả đuổi muỗi rất tiện lợi khi chúng ta đi dã ngoại, picnic tại những không gian rừng, núi nhiều muỗi.

Cách đuổi muỗi bằng sả
Cách đuổi muỗi bằng sả

Tinh dầu sả giúp đuổi muỗi hiệu quả

Với những góc khuất trong phòng nơi trú ẩn của muỗi, chúng ta có thể dùng nến nhỏ thêm vài giọt tinh dầu xả. Mùi hương của nến thơm kết hợp với mùi hương tinh dầu sả sẽ khiến muỗi trú ngụ trong góc phòng phải bay hết đi, giúp không gian trong phòng không còn loài muỗi ẩn nấp.

Với những cách đuổi muỗi bằng sả hiệu quả và an toàn cho sức khỏe chúng tôi giới thiệu trên đây, hy vọng sẽ trở thành thông tin hữu ích giúp bạn áp dụng để xua đuổi phiền toái của loài muỗi gây ra cho mọi thành viên trong gia đình. Mùa hè này sẽ thật sự không còn nỗi lo về muỗi với sự trợ giúp đắc lực từ những phương thức đuổi muỗi bằng sả.

Để được tư vấn và khảo sát miễn phí xin liên hệ:

Trụ sở chính: 80 Yên Lạc – Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại:043 636 8209. Di động: 036 703 8888

Văn Phòng đại diện: Thành Công – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 046 296 8191. Di động: 0977 03 6666

Văn phòng đại diện: Tây Hồ – Hà Nội

Điện thoại: 046 293 9175

Văn phòng đại diện: Thanh Xuân- Hà Nội

Điện thoại : 043 636 6519.

Văn phòng đại diện: Long Biên- Hà Nội

Điện Thoại: 0983164032

Văn phòng đại diện: Từ Liêm – Hà Nội

Điên thoại: 0368398999

Văn phòng đại diện: Khu ĐT mới An Hưng – Hà Đông – Hà Nội

Di động: 036.703.8888
Field is required!
Vui lòng nhập số điện thoại
Field is required!
Field is required!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button