Quy trình diệt mối tại nhà bằng phương pháp hóa sinh hiệu quả

Muốn diệt mối tận gốc không chỉ cần lựa chọn phương pháp phù hợp, mà bạn cần phải thực hiện đúng quy trình. Quy trình diệt mối bằng phương pháp hóa sinh dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về cách diệt mối tại nhà mang lại hiệu quả nhất.

 

Mối luôn là nỗi ám ảnh với những gia đình sử dụng đồ gỗ, hay những công trình kiến trúc đồ sộ. Diệt sạch mối là việc cần thiết và cấp bách để bảo đảm an toàn cho đồ đạc cũng như sức khỏe gia đình.

Với mục đích giúp bạn đọc thực hiện diệt mối tận gốc tại nhà an toàn, hiệu quả cao, Diệt mối Quốc Phong sẽ gợi ý đến quý khách quy trình diệt mối đơn giản sau. Quý khách có thể tham khảo để không gặp phải bất cứ sai sót nào nhé.

Quy trình diệt mối bằng phương pháp hóa sinh tại nhà chuyên nghiệp

Quy trình diệt mối bằng phương pháp hóa sinh tại nhà chỉ gồm 3 bước đơn giản:

Bước 1: Đặt hộp nhử mối

Trước tiên, quý khách cần khảo sát kỹ toàn bộ ngôi nhà, xác định được các vị trí mối làm tổ và tấn công. Sau đó, đặt hộp nhử tại các vị trí trọng yếu (nơi bị mối ăn nhiều, đường đi của chúng…) nhằm mục đích tập hợp lượng lớn mối, mọt đi vào các hộp nhử mối để tiêu diệt.

* Lưu ý rằng, khi đặt hộp phải bảo đảm tuyệt đối không được đụng hay di chuyển hộp trong suốt quá trình đặt hộp nhử mối.

Đối với các hộp đặt có điểm là sàn, nền đất hoặc chỗ nhiều người qua lại, bạn phải che đậy và có thông báo bên cạnh. Thông thường, các hộp nhử mối sẽ được dán thông báo lên vỏ hộp.

Với các hộp ở vị trí trên cao phải có vật đỡ hoặc dùng dây buộc sao cho hộp áp sát chặt vào vị trí có mối.

Đặt hộp nhữ mối vào khu vực tĩnh, ít ánh sáng

Bước 2: Phun thuốc lây truyền vào hộp nhử

Sau khoảng 12-15 ngày đặt hộp nhử, lúc này mối đã tập hợp với số lượng lớn. Tiếp đến, bạn tiến hành gỡ hộp mối, phun thuốc diệt mối sinh học có chức năng lây truyền và sau đó đặt hộp nhử mối trở về chỗ cũ. Mục đích của quá trình này là để chúng tự lây lan lẫn nhau, đặc biệt là lây cho mối chúa.

Xịt thuốc lây truyền PMC vào hộp nhử mối

* Lưu ý: Nếu trong nhà có nhiều tổ mối cần phải đặt hộp, có hộp nhiều mối, có hộp ít mối, cần phải dựa vào tình hình thực tế và xử lý cho phù hợp. Nên gỡ lần lượt từng hộp mối và phun thuốc đều vào các thanh gỗ trong hộp nhử mối.

Bước 3: Phun thuốc diệt mối dạng dung dịch:

Sau 6 ngày phun thuốc, bạn tiến hành gỡ hộp. Nếu tổ mối lúc này không còn con mối nào nghĩa là quy trình diệt mối bằng phương pháp hóa sinh tại nhà đã thành công.

Đa số các trường hợp, mối sẽ được diệt sạch trong vòng 5 ngày. Tuy nhiên, vẫn có ngoại lệ, sau 5 ngày phun thuốc, trong hộp vẫn còn vài cá thể mối sống sót. Song, bạn không cần phải quá lo lắng, những con mối này chỉ sống thêm được vài ngày và không cần phải xử lý thêm. Trường hợp này rất ít khi xảy ra.

Sử dụng hóa chất chuyên dùng dạng dung dịch phun trực tiếp vào đường mối đi, nơi bị mối tấn công nhằm tiêu diệt hết mối thợ còn lại và phun trực tiếp lên bề mặt các kết cấu bằng gỗ, chân tường, những nơi mối có thể di chuyển và tấn công nhằm ngăn chặn mối.

Phun phòng thuốc diệt mối

 Kiểm tra và thu thập kết quả

Vậy làm thế nào để nhận biết được mối chúa đã chết chưa? Diệt mối Tâm Phát xin giải đáp rằng, mối chúa thường ẩn mình trong tổ, muốn nhìn thấy mối chúa phải phá tổ hoặc đập tổ.

Những quy trình diệt mối trên đây dựa theo nguyên tắc làm đàn mối nhiễm bệnh và lây truyền, tiêu diệt mối mà không làm thay đổi công trình kiến trúc. Chỉ cần thực hiện đầy đủ là đã xử lý mối mọt hiệu quả rồi.

Trên đây là quy trình diệt mối bằng phương pháp hóa sinh tại nhà mà Công ty Diệt mối Tâm Phát muốn chia sẻ đến bạn. Nếu không tự tin diệt được mối theo phương pháp này, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Trụ sở chính: 80 Yên Lạc – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại: 0367038888

Văn Phòng đại diện : Thành Công – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 0246 296 8191. Di động: 0983164032

Văn phòng đại diện: Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội

Điện thoại: 0246 293 9175 . Di động:  036 839 8999

Văn phòng đại diện : Thanh Xuân- Hà Nội

Điện thoại : 0243 636 6519. Di động: 036 703 8888

Văn phòng đại diện : Long Biên- Hà Nội

Điện Thoại: 0983164032

Call Now Button