PHÒNG CHỐNG MUỖI VÀO MÙA MƯA

Muỗi sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ vào mùa mưa gây nguy hiểm và truyền bệnh tật đến cho con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vào thời điểm mưa nhiều, hãy sử dụng 11 cách dưới đây để phòng chống muỗi nhé!

Muỗi sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ vào mùa mưa gây nguy hiểm và truyền bệnh tật đến cho con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vào thời điểm mưa nhiều, hãy sử dụng 11 cách dưới đây để phòng chống muỗi nhé!

PHÒNG CHỐNG MUỖI VÀO MÙA MƯA
PHÒNG CHỐNG MUỖI VÀO MÙA MƯA

Giữ nhà cửa thoáng mát

Bụi rậm, chỗ tối, ẩm thấp và mùi hôi là những nơi muỗi thường xuyên lui tới, nó sẽ là địa bàn cư trú của muỗi. Bởi thế, hãy giữ gìn vệ sinh sạch sẽ trong nhà, lau chùi thường xuyên những vật dụng trong bếp, cất bớt đồ không dùng tới, tránh để tồn đọng quần áo lâu dài.

Bên cạnh đó, phát thoáng những tán cây rậm rạp quanh nhà để không còn chỗ ẩn náu của muỗi.

Dùng cửa lưới chống muỗi

Với những ngôi nhà có vườn hoặc muốn lấy ánh sáng từ bên ngoài, nên dùng cửa lưới để không gian vừa thoáng mát, lại chống được muỗi vào nhà. Cửa lưới sẽ giống như màn bao bọc cho ngôi nhà của bạn.

Buông màn khi ngủ

Nhất là nhà có trẻ em, nên buông màn khi ngủ để đảm bảo muỗi không vào trong và cho bé giấc ngủ ngon. Khi buông màn, hãy kiểm tra trong màn có muỗi hay không, chặn kín các chỗ tiếp xúc với giường và lối ra vào của màn.

Hương muỗi

Khi không gian nhỏ hoặc trời không có gió thì nhang muỗi sẽ có tác dụng chống muỗi hiệu quả. Vì có thể di chuyển hoặc thắp vào tùy chỗ nào cần nên hương muỗi vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, hương muỗi lại gây khói và nhiều người không thích mùi của nó nên gây khó chịu và không hiệu quả cao.

Vượt điện diệt muỗi

Cách này chỉ để đối phó tạm thời với không gian hạn chế và lượng muỗi ít trong thời gian ngắn. Vì không thể lúc nào cũng cầm vượt muỗi trên tay được.

Máy siêu âm đuổi muỗi

Có một thời gian máy siêu âm đuổi muỗi được rất nhiều gia đình ưu chuộng, tuy nhiên hiệu quả lại không như mong đợi. Phần lớn máy siêu âm có xuất xứ từ Trung Quốc, chất lượng rất kém và không tiêu diệt được nhiều muỗi.

Dùng máy lạnh có chức năng đuổi muỗi

Những máy lạnh đời mới được cập nhật tính năng này, sử dụng sóng siêu âm từ 30KHz tới 100KHz làm tê liệt các tế bào thần kinh của muỗi. Phương pháp phòng chống muỗi mới này được Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương thuộc Bộ Y tế chứng minh hiệu quả xua muỗi tới 82%.

Thuốc bôi chống muỗi

Cách này dành cho những người đi du lịch hoặc hoạt động ngoài trời, nhất là trẻ em. Tuy chỉ có tác dụng trong vài giờ, nhưng nó cũng làm giảm bớt đi số muỗi bám trên người.

Dùng tinh dầu

Có nhiều loại tinh dầu là khắc tinh của muỗi, như: tinh dầu xả, tinh dầu bạch đàn chanh, tinh dầu quế… Tinh dầu được chiết xuất từ tự nhiên nên rất có lợi cho con người. Vừa có thể đuổi muỗi, tinh dầu còn giúp cho không gian thơm tho và thư giãn hơn.

Trồng cây chống muỗi

Một số loại cây có tác dụng chống muỗi như: húng thơm, sả, hương thảo, cúc vạn thọ, ngũ gia bì, bạc hà… Trồng cây này trong nhà vừa chống muỗi xâm nhập, vừa tạo không gian xanh và có thể sử dụng làm thực phẩm khi cần.

Bình phun diệt muỗi

Với bình phun diệt muỗi cá nhân sẽ có tác dụng trong thơi gian ngắn và phạm vi không gian nhỏ. Nó vừa tốn kém lại vừa nguy hiểm nếu không pha đúng tỉ lệ hóa chất.

Cũng là dùng bình phun nhưng với những dịch vụ chuyên nghiệp sẽ có cách xử lý hiệu quả hơn. Phun thuốc phòng chống muỗi cho cả ngôi nhà vừa tiện lợi lại tiêu diệt đồng bộ muỗi trong phạm vi gia đình và toàn khu phố.

Để được tư vấn và khảo sát miễn phí xin liên hệ:

Trụ sở chính: 80 Yên Lạc – Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại:0243 636 8209. Di động: 036 703 8888

Văn Phòng đại diện: Thành Công – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 0246 296 8191. Di động: 0977 03 6666

Văn phòng đại diện: Tây Hồ – Hà Nội

Điện thoại: 0246 293 9175

Văn phòng đại diện: Thanh Xuân- Hà Nội

Điện thoại : 0243 636 6519.

Văn phòng đại diện: Long Biên- Hà Nội

Điện Thoại: 0983164032

Văn phòng đại diện: Từ Liêm – Hà Nội

Điên thoại: 0368398999

Văn phòng đại diện: Khu ĐT mới An Hưng – Hà Đông – Hà Nội

Di động: 036.703.8888
Field is required!
Vui lòng nhập số điện thoại
Field is required!
Field is required!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button