Phát Hiện Loài Mọt Kim Cương

Bộ cánh của loài bọ cánh cứng mới “khảm” đầy “kim cương” tỏa thứ màu lấp lánh lạ thường, giống như hàng trăm viên kim cương nhỏ được gắn vào những hốc nhỏ, xếp thành hàng thẳng gọn gàng trên hai cánh.

Các nhà khoa học thực sự bất ngờ khi tìm lại được loài mọt đã từng xuất hiện cách đây một thập kỷ. Họ cũng khẳng định, kết cấu hình học của“món đồ trang sức” trên cánh của loài mọt rất khớp với những màu sắc của những viên kim cương tự nhiên.

“Kim cương”của loài mọt này được tạo nên bởi một loại vảy cứng có cấu tạo phức tạo (được biết là chất kitin), tỏa ánh sáng lấp lánh nhờ hiệu ứng của không khí.

“Những viên đá quý trên cánh của loài mọt này lớn hơn gấp 5 tới 10 lần so với những nghiên cứu trước một thập kỷ trước”, nhà nghiên cứu Bodo Wilts thuộc đại học Groningen, cho biết.“Cấu trúc tự nhiên của thứ vảy cứng này tinh xảo hơn rất nhiều so với mặt cắt kim cương mà con người tạo ra”.

“Nó hệt như viên kim cương có mặt cắt kiểu mắt cáo, rất đối xứng. Nhưng thay vì được tạo nên từ nguyên tử các-bon, loại vảy cứng có cấu trúc rất phức tạp, gồm mạng lưới chất kitin và không khí”, ông Wilts nói thêm.“Vảy cứng của loài mọt kim cương phức tạp hơn nhiều so với bất kỳ chất liệu nào mà tôi đã từng nghiên cứu”.

Con người tạo ra những viên kim cương lấp lánh, nhưng vẫn còn nhiều hạn chế so với kết cấu hoàn hảo của loại“đá quý” trên cánh loài mọt. Hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác lý giải vì sao loài mọt này lại tiến hóa lớp vảy cứng này trên cánh.

“Chúng tôi cũng đang nghiên cứu về một loài mọt tương tự và cố gắng tìm hiểu chức năng sinh học của lớp vảy cứng. Tôi tin chắc rằng phải có nguyên do nào đó”,ông Wilts chia sẻ.

Nhóm các nhà nghiên cứu do ông Wilts dẫn đầu đã phân thích loại vảy cứng của mọt kim cương thông qua kính hiển vi quét quét electron, cho phép họ phân tích kết cấu của loại “đá quý” này.

Để được tư vấn và khảo sát miễn phí xin liên hệ:

Trụ sở chính: 80 Yên Lạc – Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại:0243 636 8209. Di động: 036 703 8888

Văn Phòng đại diện: Thành Công – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 0246 296 8191. Di động: 0977 03 6666

Văn phòng đại diện: Tây Hồ – Hà Nội

Điện thoại: 0246 293 9175

Văn phòng đại diện: Thanh Xuân- Hà Nội

Điện thoại : 0243 636 6519.

Văn phòng đại diện: Long Biên- Hà Nội

Điện Thoại: 0983164032

Văn phòng đại diện: Từ Liêm – Hà Nội

Điên thoại: 0368398999

Văn phòng đại diện: Khu ĐT mới An Hưng – Hà Đông – Hà Nội

Di động: 036.703.8888
Field is required!
Vui lòng nhập số điện thoại
Field is required!
Field is required!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button