Gián đức là gì và nó có nguy hiểm không?

Khác biệt trong dịch vụ diệt muỗi của Quốc Phong
phun gián đức cho trường học

Giới thiệu chung:

Gián Đức (Blatella germanica) là loại côn trùng gây hại phổ biến phân bố rộng rãi ở thành thị. Đây cũng là loài gián phổ biến nhất trong các ngôi nhà, chung cư, nhà hàng, khách sạn,… ở Mỹ, Anh và nhiều nước khác trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Gián Đức có tốc độ sinh sản nhanh chóng và khó tiêu diệt, là vật trung gian truyền bệnh Salmonella và viêm dạ dày – ruột.

Đặc điểm

Gián Đức trưởng thành dài 1,27 – 1,59 cm, có màu từ nâu vàng nhạt đến nâu sáng. Dù có phần cánh phát triển đầy đủ, gián Đức không bay được. Ở giai đoạn nhộng, gián non có hình dáng tương tự gián trưởng thành, trừ kích thước nhỏ hơn và không có cánh. Đặc điểm dễ nhận dạng nhất của gián Đức là hai vạch song song sẫm màu chạy từ sau đầu tới cánh. Chúng thường trú ngụ trong khu vực ẩm ướt ít ánh sáng như khu bếp và trong nhà tắm.

Loài gián này ưa môi trường ẩm ướt và nhiệt độ ấm áp. Thức ăn của gián Đức rất đa dạng, nhưng chúng đặc biệt thích tinh bột, đồ ngọt, dầu mỡ và thịt. Rác là nguồn thức ăn chính của chúng. Giống như nhiều loài côn trùng, gián Đức hoạt động tích cực nhất vào ban đêm để tìm thức ăn và bạn tình. Ban ngày, chúng trốn trong những kẽ nứt, hốc tường và nơi tối tăm ẩm thấp. Cơ thể bè và dẹt cho phép chúng ra vào khe hở hẹp dễ dàng.

Có nhiều lý do biến gián Đức thành loài gây hại khó kiểm soát và tiêu diệt. Gián Đức đẻ 35 – 40 quả trứng trong mỗi bọc. Mỗi năm, một con gián cái có thể đẻ 10.000 trứng. Thời gian từ khi trứng nở tới khi trưởng thành chỉ kéo dài một tháng, dẫn tới số lượng tăng lên nhanh chóng. Gián cái ôm bọc trứng trong suốt thời gian phôi thai phát triển bên trong trứng, giúp tăng tỷ lệ nở thành công. Quan trọng nhất gián Đức thường trốn mình ở những nơi khó bắt.

 Gián Đức có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho con người, bao gồm:

1.Gây ô nhiễm thực phẩm:

Gián Đức là loài ăn tạp, chúng có thể ăn bất cứ thứ gì, bao gồm cả thức ăn, đồ đạc, và rác thải. Khi bò qua những vật dụng này, gián Đức có thể mang theo vi khuẩn và ký sinh trùng, gây ô nhiễm thực phẩm và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm như tiêu chảy, thương hàn, và lỵ.

2. Gây dị ứng:

Phân, da chết, và lông của gián Đức có thể gây ra các phản ứng dị ứng ở một số người, bao gồm ngứa, hắt hơi, chảy nước mũi, và khó thở.

3.Gây phiền toái:

Gián Đức là loài côn trùng gây khó chịu, chúng thường xuất hiện ở những nơi ẩm ướt, tối tăm, như nhà bếp, nhà vệ sinh, và tủ quần áo. Sự xuất hiện của gián Đức có thể gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến tâm lý của con người.

gián đức gây nguy hại cho con người

Để phòng tránh gián Đức, bạn cần thực hiện các biện pháp sau:

Giữ nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng, không để thức ăn thừa và rác thải ở những nơi ẩm ướt.

Sử dụng các biện pháp ngăn chặn gián xâm nhập, như lưới chắn cửa, lưới chắn cống rãnh, và bẫy gián.

Sử dụng các sản phẩm diệt côn trùng để tiêu diệt gián Đức.

  • Cách diệt mối tận gốc xem tại đây:https://dietmoiquocphong.vn/diet-moi-tan-goc

Nếu phát hiện gián Đức trong nhà, bạn nên xử lý ngay để tránh chúng sinh sôi nảy nở và gây ra những tác hại cho sức khỏe.

Để được tư vấn xin liên hệ:

Trụ sở chính: 617 – Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại:0246 293 9175. Di động: 097 703 6666

Văn Phòng đại diện : Thành Công – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 0246 296 8191. Di động: 0983164032

Văn phòng đại diện: Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội

Điện thoại: 0246 293 9175 . Di động:  036 839 8999

Văn phòng đại diện : Thanh Xuân- Hà Nội

Điện thoại : 0243 636 6519. Di động: 036 703 8888

Văn phòng đại diện : Long Biên- Hà Nội

Điện Thoại: 0983164032

Call Now Button