Diệt mối trụ sở UBND tỉnh Hải Dương

Qua khảo sát thực tế trên địa bàn tỉnh Hải Dương, đặc biệt tại trụ sở UBND tỉnh, chúng tôi nhận thấy hầu hết các công trình xây dựng (cả công trình vừa đưa vào sử dụng) tại đây đã trở thành mục tiêu tấn công của mối, đặc biệt là khu nhà cổ Văn phòng UBND tỉnh, nhà khách UBND tỉnh, trụ sở tiếp công dân…

Khu nhà cổ UBND tỉnh Hải Dương đã bị mối xâm nhập làm mủn nát gỗ ốp chân tường, sàn, cầu thang, khe cửa, các khung bao cửa, cùng rất nhiều tủ tài liệu, bàn làm việc, kho chứa đồ đều đã bị mối xâm nhập và phát triển trên gây nguy hại cho toàn bộ vật tư gỗ.

Hầu hết các tòa nhà trong khu trụ sở UBND tỉnh đều bị mối xâm nhập phá hoại với những mức độ khác nhau, trong đó có công trình mới đưa vào sử dụng thời gian chưa lâu đã bị mối phá hoại nặng như khu nhà khách, hội trường UBND tỉnh. Đặc điểm các công trình bị mối phá hoại nói trên đều là những công trình thiết kế hiện đại, đồng bộvật liệu chất lượng cao và mới xây đưa vào sử dụng vài ba năm đã bị mối tấn công.

Tại đây có hai loại mối thâm nhập và tập trung phá hoại ở các kho và khu vực có chứa vật tư hàng hoá, chân tường hoặc chân cột công trình.

Đó là mối gỗ khô và mối gỗ ẩm, tập trung phá hoại chủ yếu tại khu nhà cổ trụ sở UBND tỉnh, trước hết là khung bao cửa, sau đó đến gỗ ốp tường và sàn gỗ. Những nơi này có khối lượng gỗ lớn, bản rộng, dày, luôn là nguồn thức ăn dự trữ lâu dài, hấp dẫn của mối.

Diệt mối phòng kế toán Nhà khách UBND tỉnh

Việc mối xâm nhập các công trình tại trụ sở UBND tỉnh thật tai hại. Trước hết làm hư mục các kết cấu hoặc đồ dùng gỗ; gây ẩm mốc tường, sụt nền dẫn đến xuống cấp công trình, nhiều trường hợp mối làm hư  hỏng các tủ tài liệu, bàn làm việc, làm ảnh hưởng chất lượng các thiết bị công nghệ cao… gây tổn thất về tiền của và thời gian do phải sửa chữa khắc phục.

Tại sân UBND tỉnh có nhiều cây cổ thụ vài chục năm tuổi, trong đó có những cây có đường kính gốc gần một mét, là một trong những cây cổ thụ quý ở TP Hải Dương.

Các cây này đã bị mối xông hại từ nhiều năm nay. Các tổ mối không chỉ lưu trú dưới gốc cây mà còn làm rỗng, xây tổ ở ngay trong thân cây, từ đây liên thông lên đắp đất trên các chạc, cành cao để cắn phá.

Một số cành chết khô, thân cây rỗng rất dễ nguy hiểm khi gió bão. Không chỉ vậy, đây còn là khởi nguồn để mối cánh bay ra lập các tổ mới phá hoại nhiều đồ vật khác.

Nhiều gốc cây cổ thụ tại Trụ sở UBND tỉnh có tổ mối

Trong khi xử lý diệt trừ mối  cho các công trình và cây xanh tại trụ sở UBND tỉnh Hải Dương,  chúng tôi nhận thấy, đây chính là nơi tập trung các ổ mối lớn, với nhiều tổ mối nằm trong khu nhà cổ. Trước khi xây dựng mới, nhiều công trình không được xử lý mối.

Đặc biệt với các kết cấu gỗ cần phải xử lý ngâm tẩm, hoặc quét nhiều lớp thuốc xử lý chống mối trước khi lắp đặt cho công trình nhưng đã không được thực hiện. Xung quanh khu vực trụ sở UBND tỉnh có rất nhiều tổ mối đã xuất hiện từ nhiều năm nhưng chưa được diệt trừ.

Chính vì vậy, hàng năm cần có biện pháp xử lý, phòng chống mối nhằm nhằm triệt tiêu các điều kiện mối xâm nhập làm tổ, đảm bảo an toàn công trình và thiết bị.

Để được tư vấn và khảo sát miễn phí xin liên hệ:

Trụ sở chính: 80 Yên Lạc – Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại:043 636 8209. Di động: 036 703 8888

Văn Phòng đại diện: Thành Công – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 046 296 8191. Di động: 0977 03 6666

Văn phòng đại diện: Tây Hồ – Hà Nội

Điện thoại: 046 293 9175

Văn phòng đại diện: Thanh Xuân- Hà Nội

Điện thoại : 043 636 6519.

Văn phòng đại diện: Long Biên- Hà Nội

Điện Thoại: 0983164032

Văn phòng đại diện: Từ Liêm – Hà Nội

Điên thoại: 0368398999

Văn phòng đại diện: Khu ĐT mới An Hưng – Hà Đông – Hà Nội

Di động: 036.703.8888
Field is required!
Vui lòng nhập số điện thoại
Field is required!
Field is required!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button