Côn Trùng Món Ăn Mới

Côn trùng được xem là món ăn khoái khẩu hay thực phẩm thân thiện, không chỉ giàu đạm, có ích cho con người mà còn có tác dụng làm giảm bớt “dân số” của những loài động vật gây hại cho môi trường, nhất là hoa màu, cây cối.

1. Cà cuống

Đây là động vật sống dưới nước nhưng lại có mùi thơm rất đặc trưng và khác hẳn với các loại động vật thân mềm khác như trai, sò, ốc hến…, đặc biệt là khi nướng hoặc rán. Tại một số quốc gia châu Á như Thái Lan, Việt Nam, cà cuống được xem là đặc sản, ngon miệng và có lợi cho sức khỏe.

2. Các loại sâu, ấu trùng

Các loại sâu đục thân, như sâu dâu, nhộng tằm vv… là thực phẩm rất bổ dưỡng, ngon miệng, có thể rán, nướng hoặc phơi khô nghiền bột. Tại một số quốc gia vùng Thái Bình Dương như Australia, những người thổ dân ở đây có thói quen ăn các loại sâu, ấu trùng này từ hàng nghìn năm nay, nhất là sâu đục thân gỗ, thậm chí người ta có thể ăn sống giống như ăn gỏi.

3. Nhện đen

Nhện đen (tarantulas) là giống nhện khổng lồ, món ăn rất khoái khẩu của người Campuchia. Nghe nói, dưới thời diệt chủng Pon Pot những người Campuchia do đói quá đã phải tìm đến các loài côn trùng và từ đây người ta phát hiện thấy nhện đen là món ăn rất có ích trong số này vì vậy mà ở thành phố Skuon hiện nay món nhện đen rất phổ biến, thậm chí còn được xem là đặc sản do việc tìm kiếm nhện đen ngày càng khó.

4. Dế và châu chấu

Dế và châu chấu là món ăn phổ biến của người dân châu Á nhưng gần đây ở các nước phương Tây người ta cũng bắt đầu ăn món này. Trước hết là có sẵn trong thiên nhiên, đặc biệt là cào cào, châu chấu. Nếu biết cách chế biến, cho thêm rau thơm, gia vị sẽ trở thành món ăn đưa cay rất thú vị.

Côn Trùng Món Ăn Mới
Côn Trùng Món Ăn Mới

Phong cách ẩm thực mới

 

5. Món pho mát Casu marzu

Nguyên thủy, pho mát Casu marzu được làm từ sữa dê, sau đó được các loài ấu trùng bay (fly larvae) làm tổ. Quá trình này giúp cho nó lên men, sau đó người ta lấy những con sâu dạng ấu trùng để ăn hoặc dùng cả pho mát lẫn ấu trùng.

6. Món trứng muỗi

Trứng muỗi (Mosquito eggs) là đặc sản xưa nay hiếm nhưng lại rất thông dụng đối với người Mêhico. Người ta thu hoạch trứng muỗi trên các thân cây gần khu vực đầm lầy, nơi muỗi hay đẻ trứng, sau đó rán giòn ăn với rau thơm gia vị, nước chấm pha tương ớt rất khoái khẩu.

7. Mối, kiến

Mối kiến là những loại côn trùng có ở mọi nơi và được xem là món ăn phổ biến của người châu Phi. Người ta có thể ăn sống như gỏi hoặc rán giòn và ăn kèm với rau sống, gia vị và được xem là nguồn thực phẩm giàu protein nhất.

8. Ve sầu

Ve sầu là loại côn trùng được xếp vào diện động vật cảnh, được nhiều người ưa thích, nhưng nó cũng là nguồn thực phẩm rất ngon miệng, dễ chế biến và có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là có mùi thơm giống như cà cuống.

9. Ấu trùng ong, sâu tre

Tại vùng Đông Á, món ấu trùng ong và sâu tre là thực phẩm được xem là đặc sản và ngon miệng. Có thể rán hoặc chế biến thành nhiều món ăn, hoặc dùng để ngâm rượu, rất bồi bổ.

10. Bọ xít

Bọ xít (Stink bug) là côn trùng không mấy thân thiện, thậm chí nó có phát ra những mùi khó chịu nhưng ở Đông Phi và một số vùng ở Mêhico nó lại được xem là món ăn khoái khẩu. Nhất là những con có kích thước lớn và được xem là món ăn giàu đạm, ngon miệng và được nhiều người ưa chuộng.

Để được tư vấn và khảo sát miễn phí xin liên hệ:

Trụ sở chính: 80 Yên Lạc – Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại:043 636 8209. Di động: 036 703 8888

Văn Phòng đại diện: Thành Công – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 046 296 8191. Di động: 0977 03 6666

Văn phòng đại diện: Tây Hồ – Hà Nội

Điện thoại: 046 293 9175

Văn phòng đại diện: Thanh Xuân- Hà Nội

Điện thoại : 043 636 6519.

Văn phòng đại diện: Long Biên- Hà Nội

Điện Thoại: 0983164032

Văn phòng đại diện: Từ Liêm – Hà Nội

Điên thoại: 0368398999

Văn phòng đại diện: Khu ĐT mới An Hưng – Hà Đông – Hà Nội

Di động: 036.703.8888
Field is required!
Vui lòng nhập số điện thoại
Field is required!
Field is required!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button