Cách tiêu diệt mối cánh hiệu quả

Cách tiêu diệt mối cánh hiệu quả nhất :

Thời điểm mối cánh bay phân đàn tùy thuộc vào chủng loại mối và vùng phân bố. Theo kết quả nghiên cứu ở nước ta mối cánh bay phân đàn từ tháng 4 đến tháng 8 nhưng mạnh nhất vào tháng 4,5 và 6. Hàng năm cứ mỗi khi thời tiết chuẩn bị chuyển mùa (thường là vào tháng 2 – tháng 5 âm lịch). Mối cánh thường xuất hiện nhiều chúng bay ra khỏi tổ và tìm chỗ ẩn nấp rất nhiều. Chúng không chỉ ảnh hướng đến sinh hoạt mà còn là nỗi khiếp sợ của nhiều người. Để hiểu được vấn đề này, hôm nay mời các bạn cùng Công ty diệt côn trùng Quốc Phong sẽ tìm hiểu về vấn đề này và cách để diệt mối cánh một cách hiệu quả nhất.

Hình ảnh mối cánh

Giới thiệu về mối cánh

Mối cánh là mối sinh sản, mối có thể trở thành mối chúa, lập nên một vương quốc mới sau này. Đặc điểm nhận dạng là chúng có đôi cánh dài. Hàng năm khoảng từ tháng 4, tháng 6 hàng năm vào thời điểm giao mùa, mối cánh phân đàn từ trong tổ bay ra tìm tổ mới. Chúng xuất hiện nhiều nhất lúc mưa giông, chiều tối. Phần lớn số này đều rụng cánh và chết do điều kiện sống thay đổi đột ngột. Một số ít vượt qua được môi trường sống thay đổi, tìm được cặp giao phối với nhau và kéo nhau đi tìm nơi trú ẩn mới. Từ đây xuất hiện một tổ mối mới.

Mối cánh có gây hại không? Nhiều người có thắc mắc mối cánh bay có hại không nhất là khi bay vào nhà. Câu trả lời là sự xuất hiện của mối cánh gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt của người dân. gây nhiều phiền toái cho cuộc sống của con người. Chúng bay vào trong nhà thành từng đàn, ồ ạt nhà cửa, đồ đạc, bóng điện bị mối bâu kín…khiến cho con người rất lo sợ.

Chỉ sau khoảng 15 phút bay thì mối sẽ bị rụng cánh, khi đó con đực sẽ tìm và ghép đôi với con cái rồi tạo thành các tổ mối hoàn toàn mới. Nếu sống sót khỏi các loài đe dọa như chim, cóc, gà… và tìm kiếm được khe hở nào trong vách tường nhà, các đồ nội thất bằng gỗ trong nhà. Lúc đó các cặp mối sẽ trở thành mối nguy hại cho ngôi nhà thân yêu của bạn. Chúng sẽ làm tổ và đục khoét tường nhà, bất kỳ đồ vật nội thất nào, làm giảm tuổi thọ của các vật dụng cũng như gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tài sản của con người.

Vì sao mối cánh xuất hiện trong nhà? Mối cánh thường sinh sản và phát triển nhiều vào buổi tối trong những mùa mưa, đặc biệt là thời điểm trước khi mưa dông, lúc đó loài mối sẽ bay ra khỏi tổ, tới những nơi có nhiều ánh sáng. Trong khi đó, nhà là môi trường lý tưởng vừa có thể che mưa lại là nơi có nhiều ánh sáng nhất.Nhất là khi vào chập tối khi thắp bóng đèn điện sáng, vì thế dễ có hiện tượng mối có cánh bay ồ ạt vào nhà. Khi mối cánh bay ra để sinh sản cũng có nghĩa các cặp đôi mối sẽ tìm nơi cư trú mới để làm tổ. Vì vậy khi mối cánh bay vào nhà, có thể chúng sẽ trú ngụ và làm tổ bên trong nhà của bạn từ lúc nào mà bạn không hay biết. Nếu nhà xuất hiện một vài con thì không đáng lo ngại bởi mối bay từ bên ngoài vào. Nếu xuất hiện nhiều thì 100% là nhà đã bị mối.

Top 5 cách tiêu diệt mối cánh

Tắt đèn điện Vào buổi tối:

Bắt đầu vào mùa mối phân đàn, nhất là những ngày giông mưa chúng ta cần đóng kín các cửa để hạn chế mối bay từ ngoài vào. Nếu mối cánh bay vào nhà thì phải tắt hết đèn chiếu sáng để ngăn cản sự thu hút mối cánh từ phía bên ngoài vào, mở cửa và sử dụng quạt để đuổi mối ra. Sau đó thắp một chiếc đèn chụp (đèn học) để ở dưới một chậu nước to lớn có pha hoá chất, tinh dầu hoặc xà phòng để khi mối thấy nhiệt độ sẽ bay lượn vào bị nhiệt của ánh đèn làm bỏng buộc chúng rơi xuống & chết. Không chỉ có thế ánh đèn soi xuống chậu nước cũng tương tự một cái gương khiến cho chúng lao trực tiếp xuống và chết.

Diệt mối cánh bằng bình xịt côn trùng:

Sử dụng bình xịt côn trùng để tiêu diệt mối cánh bằng cách sử dụng dung dịch xịt vào mối khi chúng bay vào nhà. Hoặc bạn có thể tự chế bằng cách sử dụng 1 phần xà phòng pha loãng với nước cho vào bình xịt. Cho thêm vài giọt tinh dầu bạc hà để diệt mối cánh mà không cần sử dụng đến hóa chất. Tuy nhiên nếu như trong nhà có trẻ nhỏ bạn cũng nên hạn chế sử dụng biện pháp này để diệt mối cánh.

Mối cánh tấn công vào nhà

Cách diệt mối có cánh bằng máy hút bụi

  • Một chiếc máy hút bụi sẽ là dụng cụ hiệu quả khá tốt để đối phó với các đàn mối cánh. Hãy đổ một ít nước xà phòng vào trong bình chứa sau đó bắt đầu hút lũ mối cánh vào trong đó. Máy hút bụi cũng có tác dụng tuyệt vời khi bạn phải dọn dẹp đống cánh mối rơi xung quanh nhà mình sau mỗi lần chúng tạo bầy và ghép đôi. Cách diệt mối cánh tại nhà bằng thuốc phòng chống mối. Những con mối cánh chính là những con mối sinh sản, mối chúa trong tương lai, vì thế để ngăn ngừa triệt để, bạn nên sử dụng các sản phẩm phòng chống mối, phun vào tất cả các chân tường, cấu trúc đồ gỗ, nội thất trong nhà, những nơi mối có thể di chuyển, trú ngụ…

2 sản phẩm hữu hiệu để phòng chống mối trong nhà là: Thuốc diệt mối Mythic 240 SC và thuốc diệt mối PMC.

Gọi công ty diệt mối uy tín tại Hà Nội

Với các cách diệt mối cánh tại nhà ở trên, hy vọng bạn có thể thực áp dụng được. Tuy nhiên các cách diệt mối cánh trên chỉ là tạm thời, không diệt mối tận gốc được, bạn nên chủ động liên hệ với Công ty diệt mối Quốc Phong để được hỗ trợ, tư vấn và diệt mối cánh tận gốc nhé!

Email : info@dietmoiquocphong.vn

Trụ sở chính: 80 Yên Lạc – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại: 0367038888

Văn Phòng đại diện : Thành Công – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 0246 296 8191. Di động: 0983164032

Văn phòng đại diện: Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội

Điện thoại: 0246 293 9175 . Di động:  036 839 8999

Văn phòng đại diện : Thanh Xuân- Hà Nội

Điện thoại : 0243 636 6519. Di động: 036 703 8888

Văn phòng đại diện : Long Biên- Hà Nội

Điện Thoại: 0983164032

Call Now Button