Các bước diệt mối tận gốc cơ bản

Sau khi tiếp nhận được thông tin của quý khách hàng về việc cần phải diệt mối tận gốc. Đơn vị chúng tôi sẽ tiến hành dịch vụ diệt mối tận gốc theo các bước sau đây:

Bước 1. Khảo sát: Đây là một trong các bước rất là quan trọng trong công tác diệt mối và chống mối.

Đơn vị chúng tôi sẽ cử cán bộ kỹ thuật có tay nghề cao đến để khảo sát: xác định vị trí của tổ mối đang cắn phá, mở rộng các khu vực xung quanh xem có nguy cơ lấy nhiễm không. Trong quá trình kiểm tra xác định xem loại mối đó là loại gì ( mối đất, mối gỗ ẩm,mối gỗ khô…) . Từ đó chúng tôi sẽ đưa ra biện pháp diệt mối phù hợp và phòng chống mối hiệu quả nhất.

Nếu đơn vị chúng tôi xác định đó là mối gỗ ẩm thì chúng tôi sẽ tiến hành diệt mối tận gốc bằng phương pháp sinh học hay còn gọi là diệt mối sinh học.

Kiểm tra tình trạng mối

Bước 2: Đặt hộp nhử mối

Đây là cách chúng ta cung cấp một miếng mồi thật ngon để thu hút cho mối đến ăn. Để cho mối ăn nhanh vào hộp nhử mối thì chúng ta cần phải nhúng qua hộp nhử mối để tạo độ ẩm. Sau đó đặt hộp nhử mối vào càng gần nơi có mối càng tốt ( không đặt đè lên đường mối tránh tình trạng mối chạy ra các khu vực khác). Mối sẽ phát hiện và đến ăn càng nhanh hơn.

Cậy nơi có mối, làm ướt hộp nhử mối, sau đó đặt hộp nhử mối cố định tại nơi có đường đi của mối (chọn nơi yên tĩnh, ít ánh sáng càng tốt). Trường hợp đường mối đi giữa tường thì phải làm giá treo cố định hộp.

Đặt hộp nhử mối

Chú ý  : Trong quá trình đặt hộp nhử mối không di chuyển, không bóc hộp ra xem.

Đặt hộp nhử mối ở vị trí nào cũng hạn chế tối thiểu sự ảnh hưởng tới mỹ quan và sự hoạt động bình thường của cơ quan, của khách hàng

Số lượng hộp nhử mối cần đặt phụ thuộc vào số đường mối ăn. Mỗi đường mối ăn có thể đặt 2 -6 hộp cách nhau 1 m.

Bước 3: Kiểm tra, điều chỉnh quá trình đặt hộp nhử.

Sau khi đặt hộp 10 – 15 ngày (nếu nhiệt độ môi trường thấp ta có thể tăng thời gian nhử mối lên một vài ngày), tiến hành kiểm tra điều chỉnh hộp nhử sao cho lượng mối nhử vào hộp nhiều nhất nâng cao hiệu quả quá trình nhử diệt mối.

Chúng ta kiểm tra nếu thấy xung quanh hộp nhử có xuất hiện đường ăn của mối (đường đất ẩm đắp xung quanh viền hộp), đó là lúc mối đã ăn nhiều trong hộp. Sau khi phát hiện ra mối đã được ăn nhiều vào hộp nhử mối thì ta tiến hành sang bước 4.

Kiểm tra hộp nhử mối

Bước 4: Phun chế phẩm sinh học diệt mối tận gốc.

Các hộp có mối ăn được phun thuốc diệt mối tận gốc. Theo phương pháp diệt mối sinh học, không diệt mối ngay tại nơi phun thuốc mà phải để mối về tổ mới chết và gây chết hệ thống ở tổ (nếu mối chết ngay tại nơi phun thuốc không có tác dụng diệt tận gốc các tổ mối). Với yêu cầu càng nhiều mối dính thuốc chạy về tổ càng tốt. Mối sau khi bị dính thuốc chạy về tổ sẽ lây nhiễm đến toàn bộ hệ thống tổ mối và mối chúa trong công trình.

Trước hết dỡ hộp nhử mối, đổ hết các miếng mồi nhử và những con mối trong hộp nhử ra, sau đó dùng chế phẩm diệt mối sinh học ( Thuốc diệt mối PMC 90) bơm đều lên các con mối trên bề mặt các miếng mồi nhử cho đều rồi xếp trở lại hộp nhử (cả những con mối) để hộp nhử đúng vào vị trí ban đầu.

Chỉ sau 6 – 7 ngày là mối thợ dính thuốc sẽ rút hết về tổ, tổ mối bị diệt hoàn toàn, ở vị trí ẩm chúng cũng không sống quá 15 ngày.

Phun thuốc diệt mối lây truyền

Bước 5: Dọn vệ sinh.

Sau khi phun thuốc 3 – 5 ngày tiến hành kiểm tra quá trình diệt mối.

Nếu không còn mối trong công trình tiến hành dọn vệ sinh. Các hộp nhử, thuốc vương vãi trong công trình phải được dọn sạch. Không đổ hộp ra hồ ao, gây ô nhiễm môi trường.

Thời gian thi công dịch vụ diệt mối sinh học (Từ 28 -30 ngày hoặc kéo dài hơn tùy thuộc vào loại mối và cá thể mối có trong công trình)

Sau khi thu gom hộp nhử mối mà xác định trong công trình không còn mối. Chúng ta cần phải phun vào khu vực sử dụng đồ gỗ ( Xung quanh sàn gỗ, khung khuôn cửa…) một lớp thuốc chống mối ( Termize 200SC, Mythic 240 …). Vì những nơi đã có mối ăn sẽ là nơi nguồn thức ăn tương lai cho mối xâm nhập trở lại. Phun thuốc chống mối là để tạo ra một hàng rào thuốc nhằm tiêu diệt những con mối còn sót lại và ngăn chặng sự quay trở lại tấn công của mối..

Cuối cùng chúng tôi nghiệm thu viết phiếu bảo hành dịch vụ diệt mối và đồng thời thanh toán chi phí công tác diệt mối tận gốc.

Trong thời gian đơn vị chúng tôi bảo hành dịch vụ diệt mối. Nếu có phát sinh lại mối quý đơn vị và khách hàng sẽ thông báo cho chúng tôi. Đơn vị chúng tôi sẽ thực hiện lại theo các bước trên mà khách hàng sẽ không phải chịu bất kể khoản chi phí nào.

Quý khách hàng còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay cho đơn vị chúng tôi. Để chúng tôi cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc một cách tốt nhất, uy tín nhất.

Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp

Trụ sở chính: 80 Yên Lạc – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại: 0367038888

Văn Phòng đại diện : Thành Công – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 0246 296 8191. Di động: 0983164032

Văn phòng đại diện: Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội

Điện thoại: 0246 293 9175 . Di động:  036 839 8999

Văn phòng đại diện : Thanh Xuân- Hà Nội

Điện thoại : 0243 636 6519. Di động: 036 703 8888

Văn phòng đại diện : Long Biên- Hà Nội

Điện Thoại: 0983164032

Call Now Button