Các bước cơ bản của phương pháp diệt mối tận gốc

Các bước cơ bản của phương pháp diệt mối tận gốc

Sau khi tiếp nhận được thông tin của Quý khách hàng về việc có nhu cầu diệt mối tận gốc. Đơn vị chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và tiến hành công việc dịch vụ diệt mối tận gốc theo các bước sau đây:

Bước 1. Khảo sát: Đây là một trong các bước rất là quan trọng trong công tác diệt mối và chống mối. Đây là bước khảo sát, đánh giá và  phân loại mối.

Đơn vị chúng tôi sẽ cử cán bộ kỹ thuật có tay nghề cao đến để khảo sát để phát hiện các vị trí đang bị mối phá hoại, mức độ phá hoại như thế nào. Đồng thời đơn vị xác định đang xem đó là những loại mối nào đang phá hoại ( Mối gỗ ẩm, mối đất hay là mối gỗ khô). Từ đó chúng tôi sẽ đề ra biện pháp diệt mối và phòng chống mối hiệu quả nhất.

Nếu đơn vị chúng tôi xác định đó là mối gỗ ẩm thì chúng tôi sẽ tiến hành diệt mối tận gốc bằng phương pháp sinh học hay còn gọi là diệt mối sinh học.

Bước 2: Đặt hộp nhử mối

Đặt mồi nhử là chúng ta cung cấp một miếng mồi thật ngon để dụ mối đến ăn. Để thu hút mối ăn nhanh vào hộp nhử mối trước tiên chúng ta phải nhúng hộp vào nước sau đó cần phải đặt hộp nhử mối vào càng gần nơi có mối càng tốt ( không được đặt đè lên đường đi của chúng). Mối sẽ phát hiện và đến ăn càng nhanh hơn.

Cậy nơi có mối, làm ướt hộp nhử mối, sau đó đặt hộp nhử mối cố định tại nơi có đường đi của mối (chọn nơi yên tĩnh càng tốt). Trường hợp đường mối đi giữa tường thì phải làm giá treo cố định hộp.

Chú ý: Trong quá trình đặt hộp nhử mối không di chuyển, không bóc hộp ra xem.

Đặt ở vị trí nào cũng hạn chế tối thiểu sự ảnh hưởng tới mỹ quan và sự hoạt động bình thường của cơ quan.

Số lượng hộp nhử mối cần đặt phụ thuộc vào số đường mối ăn. Mỗi đường mối ăn có thể đặt 2 -6 hộp.

Đặt hộp nhử mối vào khu vực ẩm thấp, ít ánh sáng

Bước 3: Kiểm tra, điều chỉnh quá trình đặt hộp nhử.

Sau khi đặt hộp 10 – 15 ngày (nếu nhiệt độ môi trường thấp ta có thể tăng thời gian nhử mối lên một vài ngày), tiến hành kiểm tra điều chỉnh hộp nhử sao cho lượng mối nhử vào hộp nhiều nhất nâng cao hiệu quả quá trình nhử diệt mối.

Chúng ta kiểm tra nếu thấy xung quanh hộp nhử có xuất hiện đường ăn của mối (đường đất ẩm đắp xung quanh viền hộp), đó là lúc mối đã ăn nhiều trong hộp. Sau khi phát hiện ra mối đã được ăn nhiều vào hộp nhử mối thì ta tiến hành sang bước 4.

Bước 4: Phun chế phẩm sinh học diệt mối tận gốc.

Các hộp có mối ăn được phun thuốc diệt mối tận gốc. Theo phương pháp diệt mối sinh học, không diệt mối ngay tại nơi phun thuốc mà phải để mối về tổ mới chết và gây chết hệ thống ở tổ (nếu mối chết ngay tại nơi phun thuốc không có tác dụng diệt tận gốc các tổ mối). Với yêu cầu càng nhiều mối dính thuốc chạy về tổ càng tốt. Mối sau khi bị dính thuốc chạy về tổ sẽ lây nhiễm đến toàn bộ hệ thống tổ mối và mối chúa trong công trình.

Trước hết dỡ hộp nhử mối, đổ hết các miếng mồi nhử và những con mối trong hộp nhử vào một chậu khô, sau đó dùng chế phẩm diệt mối sinh học ( Thuốc diệt mối PMC 90) bơm đều lên các con mối trên bề mặt các miếng mồi nhử cho đều rồi xếp trở lại hộp nhử (cả những con mối) để hộp nhử đúng vào vị trí ban đầu.

Chỉ sau 6 – 7 ngày là tổ mối bị diệt hoàn toàn, ở vị trí ẩm chúng cũng không sống quá 15 ngày.

Diệt mối tận gốc tại Quan Hoa
Bơm thuốc lây truyền vào hộp nhử mối

Bước 5: Dọn vệ sinh.

Sau khi phun thuốc 3 – 5 ngày tiến hành kiểm tra quá trình diệt mối.

Nếu không còn mối trong công trình tiến hành dọn vệ sinh. Các hộp nhử, thuốc vương vãi trong công trình phải được dọn sạch. Không đổ hộp ra hồ ao, gây ô nhiễm môi trường.

Thời gian thi công dịch vụ diệt mối sinh học (Từ 28 -30 ngày hoặc kéo dài hơn tùy thuộc vào loại mối và cá thể mối có trong công trình)

Sau khi thu gom hộp nhử mối mà xác định trong công trình không còn mối. Chúng ta cần phải phun vào khu vực sử dụng đồ gỗ ( Xung quanh sàn gỗ, khung khuôn cửa…) một lớp thuốc chống mối ( Lenfos 50 EC,Mythic 240 hoặc Map Sedan 48 EC…). Vì những nơi đã có mối ăn sẽ là nơi nguồn thức ăn tương lai cho mối xâm nhập trở lại. Phun thuốc chống mối là để cho các khu vực đó môi trường không thuận lợi. Khi mối xâm nhập trở lại sẽ gặp môi trường không thuận lợi rồi bị tiêu diệt.

Diệt mối trụ sở UBND tỉnh Hải Dương
Bơm thuốc phòng chống mối

Cuối cùng nghiệm thu viết phiếu bảo hành dịch vụ diệt mối và đồng thời thanh toán chi phí công tác diệt mối tận gốc.

Trong thời gian đơn vị chúng tôi bảo hành dịch vụ diệt mối. Nếu có phát sinh lại mối quý đơn vị và khách hàng sẽ thông báo cho chúng tôi. Đơn vị chúng tôi sẽ thực hiện lại theo các bước trên mà khách hàng sẽ không phải chịu bất kể khoản chi phí nào.

Quý khách hàng còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay cho đơn vị chúng tôi. Để chúng tôi cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc một cách tốt nhất, uy tín nhất.

Email : info@dietmoiquocphong.vn

Để được tư vấn và khảo sát miễn phí xin liên hệ

Trụ sở chính: 80 Yên Lạc – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại: 0367038888

Văn Phòng đại diện : Thành Công – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 0246 296 8191. Di động: 0983164032

Văn phòng đại diện: Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội

Điện thoại: 0246 293 9175 . Di động:  036 839 8999

Văn phòng đại diện : Thanh Xuân- Hà Nội

Điện thoại : 0243 636 6519. Di động: 036 703 8888

Văn phòng đại diện : Long Biên- Hà Nội

Điện Thoại: 0983164032

Call Now Button